หากกล่าวถึงสายไฟที่มีมาตรฐานในเมืองไทย และได้รับความนิยมในงานระบบไฟฟ้า สายไฟยาซากิ นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ช่างไฟหลาย ๆ คน ต่างก็นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะไม่ใช่แค่มาตรฐานเพียงเท่านั้นที่ทำให้สะดวกต่อการทำงาน แต่การเลือกใช้ สายไฟไทยยาซากิ ยังมีคุณภาพในการใช้งานในระยะยาว ไม่เจอปัญหาจากการใช้งาน มีการรับประกันและมาตรฐานที่ชัดเจน ทั้งนี้ เราจะพาคุณมาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้าง ที่ทำให้สายไฟยาซากิเป็นแบรนด์ที่ช่างไฟหลาย ๆ คน ต่างก็นิยมใช้เสมอมา

สำหรับสายไฟไทยยาซากินั้น นับว่าเป็นหนึ่งในสายไฟที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่ช่างไฟ โดยเหตุผลที่ทำให้สายไฟชนิดนี้ได้รับความนิยมก็มีอยู่หลายเหตุผลเช่นเดียวกัน

 1. ทำความรู้จักกับสายไฟยาซากิ
 2. รวม 5 เหตุผล ที่ทำให้ สายไฟยาซากิ ครองใจช่างไฟ

ทำความรู้จักกับ สายไฟยาซากิ

สายไฟยาซากิ หรือ สายไฟ Thai Yazaki เป็นสายไฟจาก บริษัท สายไฟฟ้าไทย-ยาซากิ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสายไฟที่มีคุณภาพนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจุดเด่นของสายไฟยาซากินั้น คือการพยายามเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้ในการผลิตสินค้าให้ตรงตามมาตรฐาน และตอบโจทย์การใช้งานของช่างไฟ เพราะฉะนั้น จึงส่งผลให้สายไฟยาซากิเป็นผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายสายไฟฟ้าในเมืองไทย

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังคำนึงถึงการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เสมอ เปลี่ยนกระบวนการรีดสายไฟเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งาน จึงทำให้กลายเป็นผู้นำด้านการผลิตสินค้าประเภทสายไฟฟ้าในเมืองไทย ชนิดที่ว่าผู้รับเหมาหรือช่างไฟหลาย ๆ คน ต่างก็ไว้วางใจในการเลือกใช้สายไฟไทยยาซากิ

yazaki

รวม 5 เหตุผล ที่ทำให้ สายไฟยาซากิ ครองใจช่างไฟ

สำหรับการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าของช่างไฟ หรือผู้รับเหมาด้านงานไฟฟ้า สิ่งสำคัญไม่ใช่เรื่องของต้นทุนสินค้าที่ต้องตอบโจทย์กับงบประมาณเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ  เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว และด้วยคุณภาพของสายไฟยาซากิที่มีเสมอมา จึงทำให้กลายเป็นอันดับ 1 ของสายไฟที่ช่างไฟไว้วางใจมากที่สุด และที่ขาดไม่ได้คือ มีสายไฟฟ้าให้เลือกใช้อย่างครอบคลุมกับตัวงานระบบไฟแต่ละแบบ

 1. เป็นแบรนด์ที่มีมาตรฐาน ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

ในบรรดาผู้รับเหมาหรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ทั้งผู้ที่เป็นมือใหม่หรือแม้กระทั่งผู้รับเหมาที่ทำงานในด้านนี้มานานหลายปี หลาย ๆ คน ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกค้าบางเจ้าจะระบุชัดเจนว่าให้ใช้ สายไฟ ของ Thai Yazaki เท่านั้น ซึ่งเมื่อได้ใช้ติดต่อกันมาหลาย ๆ งาน จึงสังเกตได้เลยชัดเจนว่าเป็นสินค้าที่ใช้แล้วตอบโจทย์กับการทำงานระบบไฟฟ้ามากที่สุด เช่น ความทนทานของ PVC ที่ใช้ทำฉนวน ที่มีความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ อย่างชัดเจน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า

 1. สายไฟยาซากิมีราคาที่เป็นมิตร และตรงตามมาตรฐาน มอก.

นอกเหนือจากเรื่องการใช้งานที่ตอบโจทย์ และตรงตามความต้องการในงานระบบไฟฟ้าแล้ว สายไฟไทยยาซิกิยังมีราคาที่เป็นมิตร ไม่แพงมากเกินไป เรียกง่าย ๆ ว่า หากเทียบกับคุณภาพและมาตรฐานแล้ว นับเป็นต้นทุนที่ผู้รับเหมาหลาย ๆ คน สามารถแบกรับได้โดยไม่ส่งผลกระทบกับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ และที่ขาดไม่ได้คือ เป็นสายไฟฟ้าที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. ที่เป็นมาตรฐานหลักของการผลิตและจำหน่ายสายไฟฟ้าตามกฎหมายในเมืองไทย จึงทำให้ตอบโจทย์มากที่สุดของการดำเนินงาน

แน่นอนว่า การเลือกใช้สายไฟฟ้าที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก มอก. นั้น ไม่ใช่แค่เรื่องคุณภาพของสินค้าที่ใช้ แต่ยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย

 • เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมคุณภาพการผลิตสินค้า
 • ลดรายจ่าย ลดเครื่องจักร และช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่ซ้ำซ้อน
 • ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ
 • ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ใช้สายไฟได้ตรงตามลักษณะงาน
 • มีหลักประกันคุณภาพของสายไฟ เช่น สายไฟ THW
 • สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค หรือผู้ว่าจ้างช่างไฟฟ้า เช่น ลดโอกาสการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร
 1. ต้องใช้สายไฟที่มีคุณภาพในการสร้างบ้านเท่านั้น

แน่นอนว่า ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น ถึงแม้ว่าอยากลดต้นทุนเพื่อให้ได้กำไรมากขึ้น แต่สิ่งสุดท้ายแล้วอาจไม่คุ้มกับผลเสียที่อาจตามมาได้หากใช้สายไฟที่ไม่มีคุณภาพ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจากงานระบบไฟฟ้า ทางผู้รับเหมาต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด เพราะฉะนั้น การใช้สายไฟยาซากิจึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหาอย่างแน่นอน

 1. ทางบริษัท Thai Yazaki ตรงต่อเวลาในการจัดส่งสินค้า

ในการทำงานทั่ว ๆ ไป ผู้รับเหมาต้องดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามกำหนด เว้นแต่ว่าจะเกิดเหตุที่จำเป็นจริง ๆ จึงต้องขยายระยะเวลาในการทำงาน ซึ่งการทำงานระบบไฟฟ้าภายในบ้านนั้น หากเลือกใช้สินค้าหรือสายไฟฟ้าจากบริษัทที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ เกิดความล่าช้าในการจัดส่งของให้ตรงตามกำหนด ก็ย่อมส่งผลให้งานทุกอย่างล่าช้าตามไปด้วย ซึ่งทางบริษัท Thai Yazaki กลับไม่มีปัญหาในด้านการจัดส่งสินค้าเลยแม้แต่น้อย จะตรงต่อเวลาทุกครั้ง หากรอก็มักใช้เวลาไม่นาน จนส่งผลกระทบต่อการทำงานของช่างไฟ

 1. มีสินค้าที่เพียงพอต่อความต้องการ

อีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้ สายไฟไทยยาซากิ สามารถครองใจช่างไฟได้นั้น ก็คือ เรื่อของสินค้าที่มีจำนวนที่เพียงพอต่อความต้องการในท้องตลาด เพราะฉะนั้น ทุกครั้งที่ทำการสั่งซื้อสินค้าจะไม่เกิดปัญหาว่าสินค้าไม่เพียงพอ หรือขาดสต็อกในระบบ เพราะสายไฟทุกประเภทจะมีจำนวนที่เพียงพอเสมอ เมื่อบวกกับการซื้อในปริมาณค่อนข้างมาก ทางบริษัทก็จะมีโปรโมชั่นและส่วนลดสำหรับสายไฟบางประเภทให้เพิ่มเติมด้วยเช่นเดียวกัน จึงทำให้ช่วยลดต้นทุนในการสั่งซื้อสินค้าของช่างไฟได้ในระดับหนึ่ง ในขณะที่ยังได้สายไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐาน มอก.

ฉะนั้น การเลือกใช้ สายไฟยาซากิ Yazaki ของช่างไฟ จะเห็นได้ชัดเจนว่านอกเหนือจากการดำเนินงาน ที่ต้องใช้เลือกวัสดุและอุปกรณ์ที่ดีและมีคุณภาพแล้ว สิ่งสำคัญคือการสร้างความไว้วางใจต่อผู้ว่างจ้าง ว่าจะได้รับการดำเนินงานที่ดี มีความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้าในที่พักอาศัย จึงทำให้ สายไฟไทยยาซากิ สามารถครองใจช่างไฟมานานหลายสิบปีจนถึงปัจจุบันนั่นเอง